Đặt dịch vụ
Chọn dịch vụ:
Dịch vụ
Chọn dịch vụ
Diện tích (m2)
Loại sơn
Chọn loại sơn
Thông tin khách hàng:
Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Nội dung
0888 660 739

Căn hộ cũ 40m² ở Nhật Bản "lột xác" thành không gian sống rộng rãi cho gia đình có trẻ nhỏ

Cập nhật: 23/05/2016
Lượt xem: 282
Sau khi phá bỏ các bức tường và sử dụng dạng cửa trượt truyền thống, căn hộ chung cư cũ với diện tích vỏn vẹn 40m² ở Nhật Bản đã hoàn toàn “lột xác”, trở thành không gian sống tiện nghi kiêm sân chơi rộng rãi cho những đứa trẻ trong gia đình.
Nhật Bản là đất nước không giàu tài nguyên thiên nhiên, trong đó có đất đai. Ý thức được điều này, các kiến trúc sư Nhật Bản đã sớm thay thế tư duy “phá cũ xây mới” bằng lối tiếp cận, tái tạo và tái sử dụng các tòa nhà cũ như một “nguồn hàng tồn kho chất lượng cao”.

Căn h dưới đây là một ví dụ điển hình cho những mẫu chung cư cũ được cải tạo để trở thành không gian sống tiện nghi, thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ.
 
Hình ảnh căn hộ tồi tàn, cũ kỹ trước khi lột xác.
 
Căn hộ thoáng mát sau khi được cải tạo.
 
Với diện tích khiêm tốn chỉ vỏn vẹn 40m², căn hộ được cho là quá lớn với người độc thân nhưng lại quá nhỏ cho một gia đình. Do đó, kiến trúc sư đã chọn giải pháp phá bỏ các bức tường để gom góp lại thành một không gian lớn, đồng thời sử dụng dạng cửa trượt truyền thống.
 
Không chỉ tiết kiệm chi phí cải tạo, giải pháp này còn giúp tiết kiệm diện tích, tạo ra một không gian thoáng rộng, linh hoạt, đem đến cho căn hộ vẻ đẹp tối giản, hiện đại.
 
Những bức tường được phá bỏ tạo thành một không gian chung thoáng rộng, tiện nghi.
 
Phòng tắm tiếp giáp phòng khách

Sàn gỗ tếch kéo dài từ phòng khách tới phòng tắm tạo cảm giác phòng khách như rộng hơn. Bằng cách nâng cao độ sàn và ốp sàn phòng tắm bằng gỗ tếch có đặc tính thoát nước, phòng khách và toàn căn hộ sẽ không bị thấm nước từ bồn tắm.
 
Ngăn giữa phòng tắm và phòng khách là một lớp cửa trượt bằng chất liệu polycarbonate màu trắng mờ. Không chỉ có khả năng chống nước, lớp cửa trượt còn rất nhẹ và dễ dàng cho bọn trẻ sử dụng.
 
Phòng tắm lớn với kích thước 3m x 2m nghiễm nhiên trở thành không gian vui chơi, nô đùa thỏa thích cho những đứa trẻ hiếu động.
 
Phòng tắm có cửa sổ lớn, tiếp giáp với ban công hứng đầy ánh sáng...
 
... độ ẩm cũng theo đó mà "bay biến".
 
Phòng bếp tiếp giáp ban công
 
Khu bếp được bố trí ngay gần vị trí tiếp giáp với ban công lấy sáng, đồng thời được ngăn tách với phòng tắm nhờ lớp cửa trượt mỏng có thể dễ dàng sử dụng.
 
Cả căn hộ lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cây xanh cũng đóng vai trò lọc khí và tạo cảm giác thân thiện, tươi mát.
 
Chiếc bàn lớn trong bếp vừa như một chiếc quầy ngăn cách với phòng khách, vừa kiêm luôn ngăn chứa đồ ngăn nắp, tiện lợi.
 
Luôn có đủ không gian vui chơi, học tập...
 
... và nghỉ ngơi cho bọn trẻ.
 
Còn đây là bản vẽ 3d thiết kế căn hộ chung cư rộng rãi, tiện nghi "vạn người mê":
 
 
 
Thi công sơn 24h cung cấp dịch vụ thi công sơn uy tín chất lượng chuẩn Singapore, bền đẹp, bảo hành lâu và giá thành cạnh tranh
Tag:

Tư vấn khách hàng:

0915.033.066

thicongson24h.com

HOTLINE: 0888 660 739