Đặt dịch vụ
Chọn dịch vụ:
Dịch vụ
Chọn dịch vụ
Diện tích (m2)
Loại sơn
Chọn loại sơn
Thông tin khách hàng:
Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Nội dung
088 864 7888

Dịch Vụ Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chuyên Nghiệp Nhất Cho Nhà Máy Sản Xuất

Cập nhật: 07/01/2017
Lượt xem: 3070

Thi công sơn sàn epoxy cho mỗi nhà máy đã trở thành tiêu chuẩn chung cho các nhà xưởng công nghiệp hiện đại. Với xu hướng quan tâm hơn tới môi trường sản xuất. Với sơn epoxy nhà máy của bạn sẽ trở lên sạch đẹp, màu sắc được phối hợp hài hòa sẽ tạo span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> cảm giác thân thiện như ở chính trong nhà mình. Là tiền đề để nâng cao năng suất và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của nhà máy.

Tuy nhiên trong thực tế thi công, chúng tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi và tư vấn cho nhiều trường hợp chính là các nhà thầu thi công bê tông. Khi có công trình đang ở giai đoạn đổ bê tông ,rất nhiều chủ đầu tư và cả các đơn vị thi công sàn bê tông cũng đang lúng túng không biết phải thực hiện span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> theo các bước ra sao, các chủ đầu tư và đơn vị thi công không biết rõ các bước làm thế nào để chuẩn bị sàn bê tông tốt tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình thi công sơn sàn epoxy sau này.

Với các bước cơ bản được mô tả rất tỉ mỉ dưới đây. Bài viết này sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của chủ đầu tư và các nhà thầu. Bạn sẽ biết được sự liên quan rất chặt chẽ giữa 2 quá trình đó là đổ bê tông và thi công sơn sàn epoxy.

Thi công sơn sàn epoxy và đổ bê tông

Thi công sơn sàn epoxy và đổ bê tông

Chúng ta hãy bắt đầu với quá trình đổ bê tông cần phải làm những gì ?

 

I. Quá Trình Đổ Sàn Bê Tông

1. Lấy cốt sàn chuẩn

Sau khi định hình được khu vực và diện tích thi công, ta tiến hành lấy cốt sàn chuẩn. Theo từng địa phương (đã được công bố tại sở địa chất.) ta lấy đúng mức 0-0 theo địa phương.

2. Chống thấm cho sàn nền bê tông

Đây là công đoạn thường bị các nhà thầu đổ bê tông bỏ qua. Nhưng thực tế nó là bước rất quan trọng, tránh cho việc sàn bị thấm span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> ngược. Tức là khu vực đất xung quanh bị ẩm, nhiễm mặn, muối có thể thấm ngược lên trên bề mặt và phá hủy lớp sơn sàn epoxy  bạn đã thi công. Để thực hiện việc này bạn có 3 phương án như sau :

 • Trải lớp nylon PE.
 • Trải vải địa kĩ thuật hoặc vải PP dệt, kết hợp phủ màng bitum nhũ tương.
 • Trải tấm trải bitum cuộn dán nóng hoặc nguội. Tùy thuộc vào điều kiện span style="font-family: Arial;"> mà bạn chọn một trong 3 phương án. Thông thường, để tiết kiệm, chúng ta thường chọn phương án lót nylon PE.
trải nylon chống thấm ngược giúp sàn sơn epoxy hoàn thiện

Trải nylon PE chống thấm ngược giúp sàn sơn epoxy hoàn thiện

 

3. Đổ bê tông

Đây là công đoạn cơ bản nhất ảnh hưởng lớn tới chất lượng lớp sơn sàn epoxy  sau này. Đổ bê tông theo đúng mác (tối thiểu là 250) và đủ độ dày là điều rất quan trọng. Đổ bê tông có thể chia làm 2 trường hợp :

 • - Với bê tông tươi (trộn bằng máy trộn) tại các trạm trộn tốt hơn, vì trộn theo khối, lượng nước, cát sỏi, xi măng vừa đủ. Do vậy bê tông có độ ổn định cao, tỷ trọng các hợp chất hài hòa span style="font-family: Arial;"> và đều do vậy ta thu được bê tông có chất lượng và độ ổn định nhất.
 • - Với các công trình có diện tích nhỏ thì thường được trộn bằng tay hoặc máy trộn thủ công, do vậy tỷ lệ nước, xi măng hay cát sỏi cũng không đồng đều theo các mẻ. Do vậy ta thu được nền bê tông không đồng đều, dễ bị nứt, bị lệch cốt nền. Với trường hợp này thông thường ta tiến hành gạt thêm một lớp vữa gạt trên mặt để đạt được độ phẳng như yêu cầu. Để đảm bảo kết dính tốt, lớp vữa gạt được thi công khi nền bê tông còn ướt (khoảng 24h sau khi đổ bê tông), nếu thi công sau khi nền bê tông đã khô hoàn toàn thì vô dụng vì lớp vữa gạt sẽ bị bong lên.
 • - Nếu bê tông đã khô hoàn toàn và đạt độ cứng tối đa (thường sau 28 ngày) muốn gạt vữa mặt phải sử dụng thêm phụ gia tăng độ bám dính.

4. Xoa phẳng bề mặt.

Xoa phẳng bề mặt là công đoạn cực kỳ quan trọng quyết định tới độ bóng và tính thẩm mỹ của công trình, đây là công đoạn yêu cầu bắt buộc nếu bạn xác định sau này sẽ sử dụng sơn sàn epoxy. Việc xoa phẳng được thực hiện sau khi bề mặt bê tông đã khô một phần, đến mức có thể đi lại được (độ cứng xuyên kim đạt khoảng 1mm). Sử dụng máy xoa hỗ trợ với công trình có diện tích lớn. Khi xoa tránh không rắc thêm xi măng lên bề mặt sẽ làm tăng mác bê tông cục bộ, làm giảm độ bám của sơn sàn epoxy lên bề mặt sàn. Sau khi xoa phẳng bạn nhớ tiến hành cắt tạo khe giãn nở cho sàn bê tông để tránh bị nứt sau này. Các khe giãn nở này sẽ được đơn vị thi công sơn sàn epoxy  trám liền mạch sau này bằng keo epoxy.

Xoa tạo độ phẳng tối ưu cho sơn sàn epoxy

Xoa tạo độ phẳng tối ưu cho sơn sàn epoxy

 

5. Bảo Dưỡng Bề Mặt Sàn

Bảo dưỡng bê tông tức là thực hiện việc cung cấp nước đầy đủ cho quá trình thuỷ hoá của xi măng-quá trình đông kết và hoá cứng của bê tông. Trong điều kiện bình thường. Ngay sau khi đổ 4 giờ nếu trời nắng ta phải tiến hành che phủ bề mặt bằng để tránh hiên tượng ‘trắng bề mặt’ bê tông rất ảnh hưởng đến cường độ, nếu nhiệt độ 15oC trở lên thì 7 ngày đầu phải tưới nước thường xuyên để giữ ẩm, khoảng 3 giờ tưới 1 lần, ban đêm ít nhất 2 lần, những ngày sau mỗi ngày tưới 3 lần.

Sau khi đổ bê tông xong, sàn cần được dưỡng hộ trong vòng 28 ngày nếu không sử dụng phụ gia thủy hóa nhanh. Công đoạn dưỡng hộ cần chú ý thông gió đều để tránh nứt bề mặt do hơi nước trong bê tông bị bay hơi quá nhanh gây ra.

Công đoạn này  thực tế ít được nhà thầu quan tâm. Thậm chí có nhà thầu không hề có công đoạn dưỡng hộ. Khi đổ bê tông với mảng lớn, không dưỡng hộ tốt (đặc biệt thông gió) bề mặt có thể bị nứt ngang dọc chằng chịt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình thi công sơn sàn epoxy  sau này.

Bảo dưỡng nền bê tông tốt hỗ trợ tối ưu khi thi công sơn sàn epoxy

Bảo dưỡng nền bê tông tốt hỗ trợ tối ưu khi thi công sơn sàn epoxy

 

6. Tiêu chuẩn sàn bê tông đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn tuân theo “5 đủ ” như sau:

 • - Đủ mác : bê tông đạt mác tốt (trên 250) đảm bảo đủ khả năng chịu lực, đủ độ cứng.
 • - Đủ Sạch : hỗn hợp cát, xi măng, đá đem trộn đảm bảo đủ độ sạch, trên bề mặt đảm bảo đủ độ sạch, không lẫn tạp chất, không có hóa chất, vết bẩn..vv
 • - Đủ phẳng : độ phẳng là điều cực kỹ quan trọng để đảm bảo kết quả tốt và tính thẩm mỹ khi thi công sơn sàn epoxy. Cần chú ý kiểm soát công đoạn lấy cốt sàn và công đoạn xoa nền tạo độ phẳng.
 • - Đủ khô: sàn có thể hút nước và thóat nước đều, không bị ướt khu vực, khi sờ tay thấy không lạnh hoặc tốt nhất là ấm.
 • - Đủ mịn và đủ xốp: bề mặt cần có đủ độ xốp để tạo điều kiện cho sơn sàn epoxy ngấm sâu, bám dính tốt với nền. Tránh hiện tượng bí sứt vỡ sàn gây ảnh hưởng đến mĩ quan của công trình.

 

II. Quá Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy

Nhà thầu thi công sơn sàn epoxy  và nhà thầu đổ sàn bê tông có thể là 2 nhà thầu khác nhau. Hoặc có thể là 1 nhà thầu. Dù sao thì bạn cũng đã làm tốt công tác chuẩn bị sàn cho quá trình sơn epoxy rồi. Trước khi tiến hành thi công sơn epoxy, nhà thầu thi công phải tiến hành khảo sát kỹ nền nhà xưởng. Ghi nhận các yêu cầu của công trình (sử dụng cho mục đích gì, có chống thấm không, có yêu cầu kháng khuẩn không …?) từ đó đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất cho chủ đầu tư. Mỗi nhà xưởng lại có một phương án xử lý khác nhau. Tuy nhiên, Quá trình thi công sơn sàn epoxy    thông thường tuân theo 5 bước như sau :

1. Mài Sàn Và Hút Bụi

Sàn sau khi đổ bê tông có thể bằng phẳng, cũng có thể xấu, tuy nhiên tất cả đều được mài bằng máy máy sàn công nghiệp, mục tiêu của công đoạn này là tạo độ nhám cơ bản giúp sơn sàn epoxy  bám dính tốt nhất trên sàn bê tông. Cũng xin lưu ý, nếu sàn nhám quá (thô quá) thì khi sơn lên bề mặt sơn không bóng, không đạt tính thẩm mỹ, còn ngược lại, nếu bề mặt quá bóng thì sơn không bám được xuống sàn. Khi mài sàn ta nên kết nối máy hút bụi với máy mài sàn để hút triệt để bụi, không cho ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

2. Xử Lý Bề Mặt Sàn

Sau khi mài hết toàn bộ mặt sàn, công việc tiếp theo là trám trét những lỗ nhỏ trên bề mặt sàn, những rãnh, khe nứt, hay mạch giãn nở của bê tông. Mục đích của công đoạn này là tạo thành một khối liên kết liền mạch để khi sơn lên, những vết khuyết tật được che phủ hết. Công đoạn trám trét được thực hiện bằng hợp chất trám trét chuyên dụng keo epoxy. Lưu ý sau khoảng 2 giờ, lớp trám trét này khô đi, ta tiến hành mài xả để trả lại độ span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> phẳng hoàn hảo cho sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy  lớp lót.

Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn sàn epoxy

Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn sàn epoxy

 

3. Thi Công Sơn Sàn Epoxy Lớp Lót

Thi công sơn sàn epoxy lớp lót là một công đoạn hết sức quan trọng. Trong thực tế, bản thân sơn phủ epoxy không hề bám dính trực tiếp trên sàn bê tông mà bám dính qua lớp sơn lót. Khi thi công phải đảm bảo bề mặt sàn đã được vệ sinh thật kỹ, sạch bụi bẩn, không còn vết dầu mỡ, hóa chất…vv. Sàn đã trám trét hết những vết lõm, vết nứt span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;">, span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> . Trộn đều và đúng tỷ lệ hai thành phần của sơn lót, trộn bằng máy trộn theo từng mẻ nhỏ, ước lượng sao cho lượng sơn pha trộn vừa đủ thi công hết trong vòng 1h là tốt nhất.

4. Thi Công Sơn Sàn Epoxy Lớp Thứ 1

Sau khi thi công sơn sàn epoxy lớp lót khoảng 2h, cơ bản lớp sơn lót đã khô (khả năng khô phụ thuộc điều kiện thông gió tốt hay không span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;">, span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> ). Ta tiến hành pha trộn sơn lót theo từng mẻ và đúng tỷ lệ nhà sản xuất quy định. Khi phối trộn sơn chú ý, bắt buộc phải trộn sơn bằng máy khuấy tốc độ cao, không trộn bằng tay. Trộn đúng tỷ lệ sơn mới chết hoàn toàn và đạt được độ bóng đúng tiêu chuẩn. Việc thi công sơn sàn epoxy lớp phủ có thể tiến hành với máy phun áp lực khí hoặc thi công bằng rulo lăn. Kỹ thuật lăn cũng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng bề mặt span style="line-height: 24.0128px; font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;">, span style="line-height: 24.0128px; font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> . Khi lăn nên chú ý nên bọc kỹ các khu vực tường,khu vực sát chân tường được thi công sơn trước bằng cọ thông thường.

thi công sơn sàn epoxy

thi công sơn sàn epoxy

 

5. Thi Công Sơn Sàn Epoxy Lớp Thứ 2

Lớp sơn phủ thứ 2 được thi công sau khoảng 2h sau khi kết thúc lớp phủ thứ nhất span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;">, span style="font-family: Arial, Verdana, sans-serif; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 14px;"> . Công đoạn này khá dễ dàng chỉ lưu ý các nhà thầu thu dọn vật dụng sơn, vỏ sơn triệt để, tránh làm ảnh hưởng tới môi trường.

Tag:

Tư vấn khách hàng:

088 864 7888

thicongson24h.com

HOTLINE:088 864 7888
fake louis vuitton australia fake louis vuitton belt Louis Vuitton Replica canal street fake bags LOUIS VUITTON sunglasses replica replica Louis Vuitton supreme Backpack louis vuitton artsy replica louis vuitton messenger bag replica louis vuitton wallet replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton shoes replica best louis vuitton wallet replica Replica Louis Vuitton sunglasses fake Louis Vuitton shoes louis vuitton neverfull replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton luggage fake louis vuitton belt fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton tas kopen louis vuitton outlet nederland Louis Vuitton Pas Cher sac louis vuitton contrefacon sac louis vuitton pas cher chine replique Sac Louis Vuitton Sac louis vuitton pas cher chine replique Louis Vuitton imitation louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine faux sac louis vuitton imitaciones louis vuitton espa?a bolsos louis vuitton outlet louis vuitton outlet espa?a borse louis vuitton imitazioni borse false louis vuitton napoli imitazioni louis vuitton borse false louis vuitton borse louis vuitton imitazioni perfette online Gef?lschte Louis Vuitton Taschen Türkei louis vuitton imitate kaufen Louis Vuitton China online Shop louis vuitton imitate kaufen louis vuitton imitate kaufen imitation sac hermes gucci replica dior saddle bag replica Replica Fendi Backpacks replica goyard replica goyard Replica hermes Evelyne replique sac hermes replique sac ysl Sac chanel pas cher chine replique sac chanel handbags replica Australia borse gucci imitazioni borse gucci imitazioni cheap hermes bags from china hermes evelyne replica chanel replica sac hermes pas cher Sac gucci pas cher chine Hermes replica uk Replica Gucci Bags replica gucci belts chanel replica cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 cartier ring replica fake chanel shoes cheap chanel shoes fake chanel sneaker replique louboutin fake gucci shoes Best Fake Jordan 1 kobe bryant jersey youth louis vuitton wallet replica Louis Vuitton replica louis vuitton sling bag replica chanel imitazioni perfette sac louis vuitton pas cher chine louis vuitton wallet replica fake louis vuitton crossbody louis vuitton messenger bag replica louis vuitton duffle bag replica gucci shoes replica replica Gucci bag replica gucci handbags louis vuitton backpack replica sac hermes pas cher chine faux portefeuille louis vuitton Louis Vuitton Replica Gucci shoes Replica van cleef replica fake cartier ring juste un clou replica juste un clou bracelet replica gucci imitazioni gucci fake kaufen Imitation sac de luxe pas cher fake louis tasche kaufen destockage louis vuitton paris fake louis vuitton backpack best fake louis bag Neverfull replica chanel shoes replica louis vuitton wallet replica Sac goyard imitation louis vuitton backpack replica sac louis vuitton solde louis vuitton backpack replica replica hermes Carteras Louis Vuitton imitacion precios Borse louis vuitton imitazioni cinesi Replica YSL wallets Gucci belt Replica cartier bracelet replica louis vuitton backpack replica replica gucci belt Louis Vuitton replica réplique louis vuitton imitazioni borse louis vuitton louis vuitton duffle bag replica louis vuitton wallet replica hermes replica Dior Book Tote replica lebron james jersey youth canada goose replica fake louis vuitton backpack louis vuitton replica australia Bracciale Cartier love falso fake louis vuitton hobo louis vuitton pochette replica moncler replica louis vuitton replica shoes Goyard replica louis vuitton outlet belgie Dior Book Tote replica cartier love bracelet replica 1:1 louis vuitton replica louis vuitton fake louis vuitton replica replica cartier love bracelet Cartier bracelet replica replica Louis Vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica Louis Vuitton shoes Cartier Juste un Clou Bracelet Replica Louis Vuitton wallet replica imitazioni borse louis vuitton Fendi Peekaboo Bags replica michael jordan jersey youth Fendi Peekaboo Bags replica Gucci Ophidia replica Gucci Sylvie replica louis vuitton nano speedy replica louis vuitton speedy replica fake louis vuitton neonoe louis vuitton graceful replica louis vuitton croisette replica louis vuitton favorite replica louis vuitton Capucines replica louis vuitton pochette replica louis vuitton petit palais replica