Đặt dịch vụ
Chọn dịch vụ:
Dịch vụ
Chọn dịch vụ
Diện tích (m2)
Loại sơn
Chọn loại sơn
Thông tin khách hàng:
Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Nội dung
0888 660 739

SƠN CHỐNG NÓNG-PHƯƠNG PHÁP CHỐNG NÓNG TỐI ƯU

Cập nhật: 15/01/2017
Lượt xem: 417
Là loại sơn dung để chống nóng cho các công trình có sử dụng mái tôn khỏi ánh nắng mặt trời đặc biệt là mùa hè khi nhiệt độ rât cao

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ,nóng ẩm .Việc chống nóng cho các công trình là việc không thể không thực hiện.Hiện nay ,các nhà máy xí  nghiệp thường dùng mái tôn làm mái lợp vì những hiệu quả và ưu điểm của của nó mang lại.

Những phương pháp chống nóng :

 

-Mái ngói đỏ là một biện pháp chống nóng truyền thống từ xưa đến nay ,tuy nhiên do sự tiện lợi của mái tôn thì người ta vẫn thích sử dụng mái tôn hơn.Bên cạnh đó ,do đặc thù của các công trình lớn như nhà máy ,xí nghiệp ,thì sử dụng mái tôn đem lại hiệu quả kinh thế rất cao

 

 

 

-Tôn là một vật liệu hấp thụ nhiệt của mặt trời rất cao , khi trời nắng không khí bên trong căn phòng sẽ trở nên rất nóng gây ảnh hưởng tới sức khỏe ,sức lao động của người lao động vì vậy cần phải có những biện pháp chống nóng như :tôn chống nóng ,bông thủy tinh ,quạt hút gió ,trần cách nhiệt ,phun sương làm mát ,phun nước làm mát ,xốp ,máy điều hòa ,trồng cây…

 

 

1. phun nước làm mát

Phun nước làm mát là phương pháp phun nước liên tục lên mái tôn của công trình .Có thể dùng ống nhựa PVC đặt lên mái nhà sau đó dùng máy bơm tăng áp đẩy nước vào ống nước rồi nước sẽ được chảy đều ra mái nhà hoặc có thể dùng hệ thống phun xoắn bắn tia nước ra mái nhà .Lượng nước đó sẽ được thu lại đầu bơm.

Biện pháp này tuy chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả thì không cao, mái tôn nhanh bị hư hỏng ,nếu không dùng phương pháp phun nước tuần hoàn thì sẽ rất tốn nước ,không thể làm mát khi bị mất điện ,nước chảy ướt hẻm ướt đường…gặp đường sẽ càng gây nóng ẩm.Hơn nữa ,hệ thống làm mát này cần được bảo dưỡng hàng tháng ,tốn thêm nhiều chi phí điện năng và vật liệu.


 

 

 

2.phương pháp trần cách nhiệt

Phương pháp này dùng trần nhựa đặt bê dưới lớp tôn,ở giữa dùng một lớp xốp cách nhiệt .Chiều dày từ tấm tôn đến tấm nhựa càng dày thì cách nhiệt càng tốt.Nguyên lí của phương pháp này là ngăn cản nhiệt từ mái nhà vào không gian bên trong,do đó hiệu quả còn hạn chế ,chi phí khá là cao . 

 

 

3.Dùng phương pháp phun sương làm mát.

phương pháp phun sương làm mát được coi là phương pháp hiệu quả .Nguyên lý làm mát của hệ đó là làm lạnh khi bốc hơi ,các hạt sương có kích thước khoảng 50 microns hoặc nhỏ hơn được bay ra từ vòi phun sương và bay là là ,tan dần trong không khí .Như vậy ,không khí sẽ được làm mát nhanh chóng .Tuy nhiên ,phương pháp này khá tốn chi phí vận hành ,lắp dựng phức tạp.

 


 

4.Điều hòa nhiệt độ

phương pháp này được sử dụng phổ biến ở nhà hàng ,nhà ở ,văn phòng... tuy nhiên gần như không sử dụng trong các nhà xưởng vì chi phí lắp đặt cao ,chi phí tiêu tốn điện năng cũng cao.

5.Trồng cây 

 

 

Đây là một phương pháp rất tuyệt vời mang lại hiệu quả rất tốt nhưng phải có không gian thật rộng mới đem lại hiệu quả cao nhất.

6.Các loại tôn chống nóng

Đây là một bước đột phá trong việc sản xuất tôn ,nhưng hiệu quả chỉ ở một mức nhất định vì mái tông chịu tác động trực tiếp từ môi trường nên nhanh bị rỉ sét và rột .
 

 

7.Quạt thông gió

Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến ,chi phí lắp đặt thấp  nhưng hiệu quả không cao ,khi trời nóng gắt thì không mang lại hiệu quả ngược lại còn khiến cho nhà xưởng còn nóng thêm.

 

8.Dùng sơn chống nóng.

Ưu điểm của phương pháp này :

-giảm nhiệt độ từ 12-26 độ mang lại hiệu quả chống nóng rất cao ,vì thi công trực tiếp lên mái tôn nên không ảnh hưởng đến công nhân bên dưới nhà xưởng ,có thể nói đây là phương pháp chống nóng tối ưu cho mái tôn của các nhà xưởng


 

Tag:

Tư vấn khách hàng:

0915.033.066

thicongson24h.com

HOTLINE: 0888 660 739