Đặt dịch vụ
Chọn dịch vụ:
Dịch vụ
Chọn dịch vụ
Diện tích (m2)
Loại sơn
Chọn loại sơn
Thông tin khách hàng:
Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Nội dung
088 864 7888

Sự khác biệt giữa sơn bột và sơn nước

Cập nhật: 16/05/2019
Lượt xem: 4970
Sơn bột và sơn nước khác nhau như thế nào? Liên hệ thicongson24h.com để biết thêm chi tiết

 Đọc thêm
 
 Dịch vụ sơn nhà Hà Nội
 ► Sơn chống cháy
 ► Sơn nhà dùng loại nào tốt nhất

    Nói một cách nôm na sơn bột là sơn ở dạng khô và được hoà tan trong nước theo một tỷ lệ nhất định trước khi sử dụng. Nói như vậy nhiều người sẽ nghĩ rằng dùng sơn chỉ tổ mất thêm công đoạn hoà nước rồi chờ đợi sau đó mới sử dụng như vậy sẽ mất thời gian hơn sơn nước hiện nay, nhưng lại không biết rằng dùng sơn bột để sơn nhà thực ra rất nhanh, không tốn sức nhiều mà lại tiết kiệm chi phí. 

Thật không? Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

       Thứ nhất về thành phần cấu tạo sơn: Thành phần của dòng sơn gốc nước là nhựa Acrylic giúp tạo  màng sơn tuy nhiên lớp màng này lại không đồng chất với lớp trát và bả do vậy lớp sơn dễ bị phồng rộp, bong tróc. Lớp màng này cũng chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng ẩm mốc tường nhà vì nó ngăn không cho hơi nước thoát ra ngoài . Còn sơn bột là  dòng sơn polyme gốc xi măng  nên khi sơn lên tường sẽ có sự tương thích với lớp trát và bả trước đó giúp màng sơn dính chặt không phồng rộp, không bong tróc. Bên cạnh đó sơn bột còn bộc lộ khả năng chống thấm tốt với cấu trúc phân tử hơi nước nhỏ hơn khoảng cách kích thước phân tử màng sơn giúp hơi nước dễ dàng thoát ra bên ngoài tường nhà, sơn bột giúp tường nhà tránh được hiện tượng ẩm mốc vẫn thường gặp hiện nay

       Thứ hai về số lớp sơn được sử dụng: Nếu như các dòng sơn nước phải cần 1 đến 2 lớp sơn lót thì Sơn bột lại không cần dùng đến sơn lót (do có độ bám dính cao và khả năng kháng kiềm tốt) điều này giúp tiết kiệm được khoảng ½ chi phí cho người sử dụng

         Thứ ba về điều kiện thi công: (Có lẽ đây sẽ là tính năng mà khách hàng thích nhất ở sơn bột) Nếu như trước đây khi đang chuẩn bị sơn nhà mà gặp phải trời mưa hay trời nồm bạn sẽ làm gì? Chỉ biết ngồi chờ và cầu mong cho trời tạnh ráo. Thì bây giờ bạn không cần phải lo lắng nữa bởi đã có sơn bột. Sơn bột thi công được ngay cả trong tiết trời mưa, hay trời nồm giúp bạn đẩy nhanh được tiến độ thi công và có thể sơn nhà quanh năm trong mọi hoàn cảnh thời tiết Một điểm đặc biệt nữa mà sơn nước không thể sánh được với sơn bột đó là sơn nước chỉ được thi công khi tường thật khô còn sơn bột thì lại được thi công ngay cả khi tường còn ướt giúp tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi.

      Thứ tư thành phần dung môi của sơn bột chính là nước do đó sơn bột không có mùi, không chứa chì và thuỷ ngân nên giảm thiểu tối đa “thời gian chết” trong quá trình thi công. Giờ đây mỗi lần sơn sửa lại nhà bạn không cần phải lo lắng đến việc phải đi gửi con vì  sơn bột là một trong những dòng và thân thiện với môi trường.

                                                     

Trẻ nhỏ cũng có thể sơn nhà

       Thứ năm với những người hay xem phim hàn quốc và thích những bức tường đầy hoa văn và màu sắc như nước  bạn nhưng lại lo khí hậu nước mình không đảm bảo  để dùng giấy dán tường thì sẽ vui mừng khi biết rằng dòng sơn bột này có thể thay thế cho giấy dán tường khi kết hợp với các lô lăn sơn tạo nên nhiều hoa văn độc đáo và đẹp mắt.

Thi công sơn 24h cung cấp dịch vụ thi công sơn giá rẻ uy tín chất lượng chuẩn Singapore, bền đẹp, bảo hành lâu.
 

CÔNG TY TNHH SHIMIZU VIỆT NHẬT
Địa chỉ: 509 Xuân Đỉnh, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0888 647 888
Email: kinhdoanh@thicongson24h.com
Website:thicongson24h.com

Tag:

Tư vấn khách hàng:

088 864 7888

thicongson24h.com

HOTLINE:088 864 7888